Home / Chưa được phân loại / Chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền? là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bởi thực tế cho thấy, đau nửa đầu là bệnh lý nguy hiểm. Đồng thời gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Không chỉ khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau đớn mà còn là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh về thần kinh. Vậy chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền? Người bệnh muốn biết hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đau nửa đầu là bệnh gì?

Đau nửa đầu là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm đau đầu mãn tính. Hiện nay trên thế giới cũng như ở nước ta thường gọi là đau đầu Migraine. Về cơ chế bệnh được xếp vào nhóm đau đầu do nguyên nhân mạch máu não. Như có sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên.

Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nhất là nữ giới trong công sở tỷ lệ 2/1. Về cơ chế gây bệnh giữa nam và nữ có sự khác nhau rõ rệt. Đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ dưới 45 tuổi. Hiếm gặp ở tuổi già và trẻ em. Hiện nay chưa có số liệu thống kê chính xác về tỷ lệ mắc bệnh này trên thế giới.

Tuy nhiên nghiên cứu của các nhà Thần kinh học của Mỹ cho thấy khoảng 15 – 20 phụ nữ tuổi dưới 45 thường có một người mắc bệnh. Chiếm tỷ lệ từ 5 – 6,7%. Riêng ở Việt Nam chưa có số liệu chính xác.

Đau nửa đầu là bệnh gì?
Đau nửa đầu là bệnh gì?

Mặc dù vậy, qua thực hành lâm sàng thì đây cũng là bệnh thường gặp trong bệnh lý thần kinh ở các nước Châu Á cũng như ở Việt Nam.

Đau nửa đầu biểu hiện trên lâm sàng thường xảy ra từng cơn với tính chất. Cơn đau nửa đầu kéo dài từ 4 – 72 giờ. Có thể lần lượt đổi bên (không cố định bên nào), có hiện tượng mạch đập mạnh ở vùng thái dương. Mức độ đau có thể vừa hoặc dữ dội tùy theo từng bệnh nhân và đau tăng lên khi gắng sức. Và có triệu chứng nôn hoặc buồn nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nửa đầu

Hiện tượng đau kèm với thi thoảng giật nhói lên ở một bên đầu tương đối phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều hiện tượng bệnh lý khác nhau từ dễ đến khó khắc phục. Một vài bệnh lý nghiêm trọng có thể gây biến chứng đến não. Đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Tình trạng căng thẳng kéo dài

Một nghiên cứu được tiến hành đối với 7187 bệnh nhân có triệu chứng bị đau nhói nửa đầu bên phải cho kết quả 58% các trường hợp đau xuất phát từ nguyên nhân căng thẳng và áp lực tâm lý kéo dài. Các nhà nghiên cứu xác định tình trạng căng thẳng này là một phản ứng tự nhiên trước các kích thích sinh lý và tâm lý mà cơ thể phải hứng chịu. Hầu hết các nghiên cứu cũng cho thấy sự gia tăng về các vấn đề tâm lý gây stress tỷ lệ thuận với cường độ và tần suất của những cơn đau nhói đầu bên phải.

Một nghiên cứu chuyên sâu khác cho biết đau nhói nửa đầu bên phải có nguy cơ khởi phát cao hơn hẳn sau khi kết thúc cơn căng thẳng thần kinh.

Những tiếng ồn mạnh

Thính giác có tác động lớn đến bệnh đau nửa đầu là kết quả mà nhiều nghiên cứu đưa ra sau thời gian dài tìm hiểu về căn bệnh này. Trong số 397 bệnh nhân được khảo sát có 56% đau do môi trường quá ồn.

Tuy nhiên nguyên nhân này có tính đặc thù tương đối cao. Nó xảy ra chủ yếu ở những người làm việc ở môi trường nhiều tiếng ồn như công nhân xây dựng, công nhân cơ khí, công nhân khai thác mỏ… Còn đối với những đối tượng khác, đau do tiếng ồn không phải nguyên nhân phổ biến.

Cơ thể mệt mỏi

Trong số 2577 bệnh nhân đau nửa đầu được tiến hành nghiên cứu có 45% cơn đau xuất phát từ tình trạng mệt mỏi của cơ thể. Đây thường là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu Migraine với cơn đau nửa đầu bên phải đi kèm với buồn nôn, nôn và mệt mỏi.

Ăn uống thiếu điều độ, bỏ bữa

Một vài bệnh nhân thấy đau nhói đầu bên phải sau khí vì một lý do nào đó vô tính hay bỏ bữa có mục đích. Nguyên nhân này cũng chiếm tỷ lệ tương đối cao với 44% trong số 3374 bệnh nhân thực hiện khảo sát.

Chứng rối loạn nội tiết tố nữ

Chủ yếu là trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ khi mà nội tiết tố nữ trong cơ thể thay đổi. Chính sự biến đổi không ổn định này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nhói nửa đầu phải ở nữ giới. Đây chính là lý do giải thích vì sau hầu hết phụ nữ đều có những vấn đề cơ thể không khỏe trong những ngày “đèn đỏ” nổi bật là triệu chứng đau đầu.

Một nghiên cứu về nguyên nhân này đưa ra kết quả với 4461 bệnh nhân đau nửa đầu có 44% đau trong chu kỳ kinh nguyệt

Rối loạn giấc ngủ gây đau nhói nửa đầu bên phải

Rối loạn giấc ngủ đang là nguyên nhân cực kỳ phổ biến gây chứng đau đầu nói chung và đau nhói đầu bên phải nói riêng. Khi khó ngủ, mất ngủ, cả hệ thống thần kinh sẽ không được nghỉ ngơi đầy đủ. Dẫn đến quá tải và gây đau đầu. Có 5347 bệnh nhân bị đau nhói nửa đầu bên phải được hỏi trong một nghiên cứu và 43% trong số họ trả lời là có gặp các vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, giấc ngủ ngắn…

Thay đổi thời tiết gây đau nhói đầu bên phải

Thời tiết thay đổi thất thường mà cơ thể chưa kịp thích ứng sẽ gây một số dấu hiệu bất thường. Trong đó điển hình nhất là những cơn đau đầu. Một nghiên cứu khác tiếp tục chứng minh cho sự ảnh hưởng nghiêm trọng của yếu tố thời tiết đến đau nhói nửa đầu với 39% của 5527 người bệnh được hỏi.

Kích thích thị giác

Không chỉ thính giác mà những kích thích vượt ngưỡng ở thị giác cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau nhói đầu bên phải. Có tới 38% bệnh nhân trong số 5176 trường hợp đau cho biết cơn đau của họ bắt đầu trở nặng hoặc khởi phát dưới ánh đèn mạnh hoặc ánh sáng mặt trời. Đặc biệt ánh đèn nhấp nháy, độ sáng càng cao thì tác động càng lớn đến hiện tượng đau nhói nửa đầu phải.

Kích thích khướu giác

Tương tự như thính giác hay thị giác, khi khướu giác phải chịu kích thích quá mạnh cũng làm xuất hiện con đau nhói đầu bên phải. Những loại mùi hương được cho là gây nguy cơ cao nhất có mùi sơn móng tay, mùi sơ, mùi nước hoa, mùi của xăng dầu, mùi các chất tẩy rửa… Nguyên nhân này chiếm đến 38% trong tổng 5251 bệnh nhân đau nhói nửa đầu bên phải.

Chất kích thích như rượu

Rượu có chứa nồng độ cồn càng cao thì ảnh hưởng đến chứng đau nửa đầu càng mạnh. Có tới 27% trường hợp người mắc trong tổng số 3695 khẳng định rằng cơn đau nhói nửa đầu phải của họ đến sau khi họ sử dụng rượu.

Ngoài ra đau nhói nửa đầu bên phải có thể là dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu Migraine khi các cơn đau kéo dài thậm chí đến vài ngày kèm triệu chứng buồn nôn và nôn, sợ ánh sáng và tiếng ồn.

Chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền?

Đau nửa đầu mà không kịp điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy theo các chuyên gia, ngay khi có dấu hiệu của đau nửa đầu, người bệnh nên thư giãn, nghỉ ngơi, tránh stress. Nếu tình trạng đau nửa đầu diễn ra lâu, kéo dài thì cần nghĩ đến việc thăm khám và điều trị. Vậy chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền?
Chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền?

Theo các bác sĩ cơ xương khớp Thái Bình Dương, chi phí chữa đau nửa đầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, không thể đưa ra con số chính xác và cụ thể về các khoản này. Chi phí sẽ phụ thuộc vào:

– Mức độ đau nửa đầu

Đau nửa đầu nếu không kéo dài, chỉ thi thoảng mới diễn ra thì không sao, không quá nguy hiểm. Nhưng nếu mà tình trạng này kéo dài, trên 2 tuần với những cơn đau đầu dày đặc thì người bệnh không thể chủ quan. Lúc này chi phí điều trị sẽ cao hơn những trường hợp đau ở mức độ nhẹ.

– Nguyên nhân đau nửa đầu

Như đã nói ở trên, đau nửa đầu do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc căng thẳng, stress kéo dài, ăn uống không khoa học thì việc điều trị sẽ đơn giản. Người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi, tu dưỡng, thay đổi chế độ sinh hoạt. Nếu cần có thể dùng thêm các loại thuốc hoạt huyết, giảm stress. Vì vậy, chi phí điều trị đương nhiên sẽ thấp. Ngược lại, nếu người bệnh bị đau nửa đầu do các bệnh lý khác liên quan đến thần kinh thì đương nhiên chi phí điều trị sẽ cao hơn.

– Phương pháp điều trị

Đương nhiên, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5. Với những phương pháp hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn phương pháp truyền thống. Những phương pháp như châm cứu sẽ có giá chênh lệch với phương pháp nội khoa.

– Cơ sở điều trị

Cơ sở điều trị là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí. Bởi mỗi địa chỉ y tế sẽ có dịch vụ khác nhau. Vì lẽ đó mà chi phí sẽ có sự khác biệt. Ngoài ra, các cơ sở uy tín chất lượng thì sẽ có giá cao hơn những cơ sở kém chất lượng khác.

Nhìn chung chi phí điều trị đau nửa đầu ở Quận 5 bao nhiêu tiền? không phải là 1 con số cụ thể có thể đưa ra. Để biết mức giá chi tiết về chi phí này, người bệnh hãy nhấp vào bảng tư vấn.

About ngoclanhvipaua

Check Also

SỰ LỘT XÁC THẦN KÌ KHI NÂNG CAO CHÂN MÀY

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi, mắt một mí, hàng lông ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *