Home / Cơ xương & Khớp / Địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1

Địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1

Địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1 là ở đâu? Đau thần kinh liên sườn là hội chứng đau nhức ở khu vực ngực. Bệnh này không được điều trị sẽ càng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Bài viết này sẽ giới thiệu địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1 để người bệnh tham khảo.

Nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn

Hệ thống dây thần kinh liên sườn là những rễ dây thần kinh tủy ngực đoạn phía trước có chức năng chi phối da và cơ ở ngực và bụng. Cùng với mạch máu tạo thành bó mạch, thần kinh gian sườn nằm ở bờ dưới của mỗi xương sườn. Vì liên quan của nó như vậy. Nên các bệnh lý của tủy sống, cột sống, xương sườn và thành ngực đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh liên sườn.

Hơn nữa các dây thần kinh liên sườn cũng là các dây thần kinh nằm ở nông nên dễ bị tác động của các yếu tố ngoại cảnh. Tóm lại, có thể hiểu, đau dây thần kinh liên sườn là một hội chứng tổn thương của các rễ thần kinh liên sườn.

Nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn
Nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn

Nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn bao gồm:

Do thoái hóa cột sống

Thường gặp ở người cao tuổi, tính chất khu trú thường không rõ ràng. Tính chất đau là ê ẩm, không cấp tính. Kèm theo đau âm ỉ cột sống ngực cả khi nghỉ và khi vận động. Ấn vào điểm cạnh sống hai bên (cách chính giữa cột sống 2-3cm) bệnh nhân thấy tức nhẹ và dễ chịu.

Do lao cột sống hoặc ung thư cột sống

Thường gặp ở những người tuổi trung niên trở lên, bệnh diễn biến nặng, khu trú tại vùng cột sống bị tổn thương. Tính chất đau là đau chói cả hai bên sườn, có khi đau như đánh đai, như bó chặt lấy ngực hoặc bụng bệnh nhân, dễ chẩn đoán nhầm với cơn đau thắt ngực hoặc dạ dày. Ấn cột sống sẽ có điểm đau chói, bệnh nhân đau liên tục suốt ngày đêm, tăng khi thay đổi tư thế hoặc vận động. Bệnh nhân có các triệu chứng toàn thân nặng như hội chứng nhiễm độc lao (sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân…). Có thể thấy biến dạng cột sống nếu ở giai đoạn nặng…

Do bệnh lý tủy sống

Đau thần kinh liên sườn thường là triệu chứng sớm của u rễ thần kinh, u ngoại tủy. Tính chất của nó thường đau một bên, khu trú rõ, đau kiểu đánh đai ở một bên sườn. Khám cột sống không thấy đau rõ ràng.

Do chấn thương cột sống

Phải có yếu tố chấn thương. Đau thần kinh liên sườn ở các bệnh lý cột sống, tủy sống thường là các triệu chứng sớm. Nên nếu được phát hiện sẽ có giá trị chẩn đoán sớm các bệnh lý trên. Nếu ở giai đoạn muộn thì đau thần kinh liên sườn chỉ là triệu chứng phụ. Bằng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, người ta có thể phát hiện được sớm các bệnh lý cột sống, tủy sống.

Đau dây thần kinh liên sườn do nhiễm khuẩn

Hay gặp nhất là đau do zona với biểu hiện qua 2 giai đoạn. Giai đoạn cấp thường khởi phát bằng đau rát một mảng sườn. Sau một, hai ngày thấy đỏ da, xuất hiện các mụn nước và xu hướng lan rộng theo phạm vi phân bố của dây thần kinh liên sườn. Bệnh nhân thấy ngứa và đau rát như bỏng, rất khó chịu. Bệnh nhân không dám để cho vùng tổn thương tiếp xúc với quần áo, sờ mó có thể có sốt, mệt mỏi. Sau khoảng một tuần tổn thương khô, bong vảy, để lại sẹo và chuyển sang giai đoạn di chứng. Bệnh nhân thấy đau rát ở vùng tổn thương một thời gian. Có khi kéo dài hàng tháng. Nhất là ở người cao tuổi.

Đau dây thần kinh liên sườn tiên phát

Một số tác giả cho là do lạnh hoặc do vận động sai tư thế hoặc quá tầm. Bệnh nhân xuất hiện đau ở vùng cạnh sống hoặc vùng liên sống – bả vai. Có thể đau một hoặc hai bên, đau lan theo khoang liên sườn ra phía trước, đau âm ỉ cả ngày và đêm, đau khi hít thở sâu, thay đổi tư thế, ho, hắt hơi. Bệnh nhân đau tăng thường nhầm với bệnh lý của phổi. Ấn vùng cạnh sống tương ứng với khe gian đốt bệnh nhân thấy đau tức. Đôi khi lan theo đường đi của dây thần kinh liên sườn. Da vùng đau không có biểu hiện tổn thương. Các xét nghiệm cho kết quả bình thường.

Triệu chứng, dấu hiệu đau thần kinh liên sườn

Dấu hiệu để phát hiện bệnh đau thần kinh liên sườn phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây bệnh kể trên.

Đau do thoái hóa cột sống

Gặp ở người cao tuổi, tính chất đau ê ẩm, không cấp tính kèm theo đau âm ỉ cột sống ngực cả khi nghỉ và khi vận động. Ấn vào điểm cạnh sống hai bên (cách giữa cột sống 2-3cm), bệnh nhân thấy tức nhẹ và dễ chịu.

Đau do lao cột sống hay ung thư cột sống

Gặp ở những người tuổi trung niên, bệnh diễn biến nặng, khu trú tại vùng cột sống bị tổn thương. Đau chói cả hai bên sườn, có khi đau như đánh đai, như bó chặt lấy ngực hoặc bụng bệnh nhân. Ấn cột sống sẽ thấy điểm đau chói, bệnh nhân đau liên tục suốt ngày đêm, tăng khi thay đổi tư thế hoặc vận động. Bệnh nhân có các triệu chứng nặng như hội chứng nhiễm độc lao: sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân…; có thể thấy biến dạng cột sống.

Đau do bệnh lý tủy sống

Triệu chứng đau thần kinh liên sườn là dấu hiệu sớm của u rễ thần kinh, u ngoại tủy.

Tính chất đau: thường đau một bên, khu trú rõ, đau kiểu đánh đai ở một bên sườn. Khám cột sống không thấy đau rõ ràng.

Đau do chấn thương cột sống

Xảy ra sau khi bệnh nhân bị chấn thương. Chẳng hạn bị ngã, bị đánh, bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động, vận động hoặc là động tác với cường độ quá mạnh.

Đau do nhiễm khuẩn

Hay gặp nhất là đau dây thần kinh liên sườn do zona. Thường tiến triển qua 2 giai đoạn, giai đoạn cấp khởi phát bằng đau rát một mảng sườn. Sau một vài ngày thấy đỏ da, xuất hiện các mụn nước với xu hướng lan rộng theo phạm vi phân bố của dây thần kinh liên sườn.

Bệnh nhân thấy ngứa và đau rát như bỏng, rất khó chịu, bệnh nhân không dám để cho vùng tổn thương tiếp xúc với quần áo hay sờ mó vào da. Có thể có sốt, mệt mỏi, khoảng một tuần tổn thương khô, bong vảy, để lại sẹo. Giai đoạn di chứng: bệnh nhân thấy đau rát ở vùng tổn thương một thời gian, có khi kéo dài hàng tháng, nhất là ở người cao tuổi.

Đau dây thần kinh liên sườn tiên phát

Có thể do lạnh hoặc do vận động sai tư thế hoặc quá tầm. Bệnh nhân thấy đau ở vùng cạnh sống hoặc vùng liên sống – bả vai, có thể đau một hoặc hai bên, đau lan theo khoang liên sườn ra phía trước, đau âm ỉ cả ngày và đêm, đau khi hít thở sâu, thay đổi tư thế, ho, hắt hơi. Ấn vùng cạnh sống tương ứng với khe gian đốt bệnh nhân thấy đau tức, đôi khi lan theo đường đi của dây thần kinh liên sườn. Da vùng đau không có biểu hiện tổn thương.

Đau do các bệnh

Như đái tháo đường, nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh… Bệnh nhân có triệu chứng của các bệnh này trước, sau đó mới xuất hiện đau thần kinh liên sườn.

Địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1

Thăm khám và điều trị đau thần kinh liên sườn là điều quan trọng và cần thiết. Có như vậy mới giúp người bệnh hạn chế được biến chứng. Vậy địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1 ở đâu? Câu trả lời chính là Phòng khám Xương Khớp Thái Bình Dương.

Địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1
Địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1

Đây là một trong số ít những địa chỉ uy tín, chất lượng mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn. Đó là nhờ vào các yếu tố sau:

– Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Phòng khám chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa. Với tay nghề giỏi, kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp. Đặc biệt là đau thần kinh liên sườn.

– Môi trường thăm khám hiện đại

Môi trường thăm khám được xây dựng hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Với các phòng ban đều đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khử trùng. Các máy móc thiết bị hiện đại, tân tiến.

– Phương pháp chữa bệnh hiện đại

chúng tôi áp dụng thành công nhiều phương pháp điều trị bệnh hiện đại. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà sẽ có các phương pháp phù hợp. Điển hình là điều trị nội khoa, châm cứu, bấm huyệt, can thiệp ngoại khoa.

– Chi phí rõ ràng

Chúng tôi luôn công khai, minh bạch mọi khoản chi phí thăm khám và điều trị bệnh. Đồng thời các bác sĩ sẽ báo trước mức chi phí để người bệnh có sự chuẩn bị.

Tại Quận 1, có rất nhiều địa chỉ chữa đau thần kinh liên sườn. Nhưng Phòng Khám Xương Khớp Thái Bình Dương vẫn là thương hiệu được lựa chọn hơn cả.

Trên đây là những chia sẻ về địa chỉ uy tín chữa đau thần kinh liên sườn tại Quận 1. Hi vọng người bệnh sẽ sáng suốt lựa chọn được địa chỉ uy tín.

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy nhấp vào khung chat bên phải để được hỗ trợ miễn phí.

About ngoclanhvipaua

Check Also

Điều trị tràn dịch khớp gối ở đâu tại Khánh Hòa – Chất lượng, an toàn

Điều trị tràn dịch khớp gối ở đâu tại Khánh Hòa là thắc mắc của ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *