Home / Phòng khám tư nhân / Phòng khám siêu âm thai ở An Giang tốt nhất – Siêu Âm Nhanh Nhất

Phòng khám siêu âm thai ở An Giang tốt nhất – Siêu Âm Nhanh Nhất

Bật mí chị em biết phòng khám siêu âm thai ở An Giang tốt nhất có bác sĩ giỏi chuyên khoa trong siêu âm và có in hình ảnh siêu âm màu nhanh cho bạn.

Siêu âm thai tốt ở An Giang

Một số kiến thức cần biết cho thai phụ khi tìm tới các địa chỉ siêu âm thai ở An Giang sẽ là hành trang đồng hành cùng quý chị em trước khi quyết định siêu âm. Và sau đây là nội dung chi tiết.

Đa số mọi người đều nghe từ “siêu âm thai” và cũng biết nó nghĩa là gì. Nhưng nếu bạn chưa thử qua hay chưa nhìn thấy tận mắt thì cũng hơi khó tưởng tượng. Chúng ta sẽ bắt đầu với khái niệm Siêu âm là gì và tại sao chúng ta cần nó.

Lợi ích lớn nhất của siêu âm trong thai kì là nó không xâm lấn, đồng thời cung cấp rất nhiều thông tin với chi phí rất thấp. Đây là phương pháp thực hiện nhanh, cho kết quả ngay lập tức về tình trạng thai nhi. Và mặc dù  hình ảnh không phải là sắc nét nhưng siêu âm vẫn là sư lựa chọn tốt nhất để đánh giá tình trạng thai nhi lẫn bà mẹ.

Hình ảnh siêu ảnh được chụp như kiểu bánh mì cắt từng lát để xem chứ không xem nguyên ổ bánh mì. Mỗi lát cắt hình ảnh thai nhi sẽ hiện lên màn hình chứ không phải nguyên hình của bé. Đó là lý do tại sao khi làm siêu âm sẽ thấy hình ảnh lúc thì đầu và mặt, lúc thì tay chẳng hạn, chứ không thể thấy tất cả cùng lúc. Khi đầu dò siêu âm di chuyển khắp bụng mẹ thì từng phần khác nhau sẽ hiện lên màn hình.

Phòng khám siêu âm thai ở An Giang

Tại những địa chỉ siêu âm thai uy tín nhất tại An Giang hiện nay chia sẻ về một số loại siêu âm và nhiều định nghĩa về y khoa:

Đa số các loại siêu âm  là thủ thuật y khoa được dùng trong khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện. Các loại sóng cao tần sẽ phản âm lại cung cấp thông tin cho máy tính và người làm siêu âm dịch lại thành thông tin sức khoẻ cần thiết.

Đầu dò của máy siêu âm chứa một tinh thể rung nhỏ để truyền sóng cao tần. Những sóng này khi gặp mô cơ thể sẽ phản âm lại và cho ra những hình ảnh khác nhau trên màn hình máy tính tuỳ thuộc đó là mô gì.

Sóng âm sẽ giúp tạo ra hình ảnh dù không rõ như hình chụp vì chúng là hình 2D trắng đen. Sóng âm được dùng là sóng cao tần nên tai người không thể nghe thấy. Đó cũng là lý do vì sao người ta gọi là “siêu” âm.

Siêu âm thai được thực hiện thế nào ? các bác sĩ siêu âm sẽ trực tiếp thực hiện ra sao?

Bạn sẽ được đưa đến khoa chẩn đoán hình ảnh để làm siêu âm. Bạn sẽ được bộc lộ vùng bụng để làm siêu âm thai. Do đó, bạn nên chọn quần hay váy để thuận tiện cho việc siêu âm bụng mà không phải cởi hết đồ chẳng hạn.

Người làm siêu âm thai ở những nơi siêu âm thai ở An Giang mà bạn sắp đến thực hiện, sẽ thoa một loại gel đặc biệt lên vùng bụng dưới giữa rốn và xương mu. Gel này đã được làm ấm trước đó để bạn không bị giật mình vì lạnh. Gel sẽ giúp giảm ma sát và tạo mối gắn kết giữa đầu dò với da tốt hơn, như vậy hình ảnh sẽ rõ hơn. Loại gel này thường có màu xanh tái, trong suốt và có thể hoà tan trong nước. Nếu quần áo bạn có bị dính gel thì bạn cứ yên tâm là giặt dễ dàng mà không để lại dấu vết gì. Đồng thời người làm siêu âm cũng sẽ giúp bạn lau sạch sẽ trước khi thay đồ.

Đầu dò siêu âm sẽ thăm dò khắp bụng bà bầu đến nơi nào có hình ảnh rõ nét thì người làm siêu âm sẽ dừng lại. Một tay giữ đầu dò, tay còn lại được người làm siêu âm điều chỉnh máy tính để chỉnh cho hình ảnh rõ hơn. Hình sẽ được chụp và lưu lại, đồng thời các thông số của thai sẽ được đo và lưu lại để xem sự tăng trưởng của thai.

Mỗi lần siêu âm sẽ mất khoảng 30 phút, cũng có khi nhanh hơn hoặc lâu hơn. Thời gian này thường phụ thuộc tư thế nằm của thai nhi có dễ quan sát không. Nếu bé nằm thuận tiện thì các thông tin về bé được ghi nhận rất nhanh. Nhưng nếu bé nằm che người chẳng hạn thì đôi khi phải chờ rất lâu. Những yếu tố khác ảnh hưởng chất lượng siêu âm như là cân nặng của bà bầu, giai đoạn mang thai, kỹ thuật của người làm siêu âm cũng như máy móc.

Trên đây là nhiều vấn đề về siêu âm thai, chia sẻ từ những bác sĩ giỏi nhất tại các bệnh viện lớn tại An Giang cho biết, mọi thông tin cần được tư vấn trực tiếp có thể chat với chuyên gia y tế [click vào hình bên dưới đây].

About ngoclanhvipaua

Check Also

Địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng ở Ninh Thuận uy tín nhất

Địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng ở Ninh Thuận uy tín nhất Giới ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *